Hướng Dẫn Cách Chọn Ghế Sofa Đẹp Cho Không Gian Riêng

Ghế sofa là một trong những món đồ nội thất nhận được nhiều sự quan tâm của gia chủ (cả về kích thước và giá cả) khi trang bị nội thất cho căn nhà của mình. Thế nhưng với vô số mẫu mã ghế sofa trên thị trường làm thế nào để lựa chọn ghế sofa đẹp cho không gian riêng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn sofa ưng ý cho căn hộ của bạn chỉ với một vài tiêu chí nhỏ.

Nhưng trước khi bước vào bài hướng dẫn chọn ghế sofa ưng ý cho không gian riêng, chúng ta hãy dành thời gian để xác định sở thích, phong cách thiết kế của căn nhà để tìm ra mẫu sofa phù hợp nhất.

Xác định phong cách thiết kế nội thất trước khi chọn mua ghế sofa

Phong cách thiết kế nội thất của không gian có ảnh hưởng nhất định đến quyết định lựa chọn mẫu sofa phù hợp. Nó bao gồm việc xác định màu sắc, form dáng đến đường nét thiết kế của từng mẫu ghế sofa. Ví dụ với phong cách thiết kế cổ điển, ghế sofa mang kiểu dáng cầu kỳ với nhiều màu sắc là lựa chọn phù hợp để tạo sự đồng bộ riêng.

Với không gian thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc đương đại chủ yếu sử dụng gam màu đơn sắc, tối giản thì mẫu ghế sofa được chọn thường được làm từ chất liệu da thật cùng màu sắc trung tính. Điều quan trọng trước khi lựa chọn mẫu ghế sofa cho không gian riêng là cần xác định phong cách thiết kế nội thất của căn nhà là gì, bạn có thể tham khảo ý kiến của Kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất để tìm ra lựa chọn phù hợp.

Lưu ý chọn kích thước ghế sofa phù hợp diện tích không gian

Kích thước của ghế sofa không chỉ đóng vai trò quyết định đến phong cách thiết kế không gian nội thất mà còn là mức độ thoải mái nó mang lại. Vậy để tìm kiếm kích thước chính xác của sofa cần có những tiêu chí gì?

Chiều dài ghế sofa: Ghế sofa tiêu chuẩn sẽ có chiều dài từ 1m8 – 2m4, tuy nhiên nếu bạn có không gian thì một chiếc ghế dài 2m là lựa chọn lý tưởng cho căn nhà của bạn.

Chiều sâu ghế: Đây được xem là yếu tố quan trọng trong việc cấu thành ghế sofa. Bởi một chiếc ghế quá nông sẽ khiến bạn không thể thoải mái thư giãn, một chiếc ghế quá sâu lại khiến đôi chân bạn lơ lửng giữa khoảng không. Chiều sâu ghế trung bình từ 40 – 60cm là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Bản đồ chỉ đường: